Nghệ thuật tranh cát có lịch sử văn hóa từ lâu đời ở nhiều dân tộc trên thế giới. Cũng như các bộ môn nghệ thuật khác, tùy theo từng thời kỳ tùy vào môi trường văn hóa xã hội mà vẽ tranh cát có những phát triển, biến đổi vô cùng phong phú. Và đồ chơi tranh cát nghệ thuật cho bé cũng là một trong những sự phát triển sáng tạo, vừa giúp phát triển kỹ năng cho trẻ vừa quảng bá tranh cát đến gần hơn với công chúng.

Ở bài viết này, khuvuichoigiaitri.com gửi đến bạn đọc tổng hợp 5 mẫu đồ chơi tranh cát nghệ thuật cho bé đang được ưa chuộng.

Lợi ích của đồ chơi tranh cát nghệ thuật đối với sự phát triển của bé

Nghệ thuật cát sáng tạo cho trẻ em sử dụng cát nhiều màu sắc để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật vui nhộn. Chơi với cát không chỉ là giải trí mà còn có thể rèn luyện khả năng sáng tạo và sự phối hợp giữa các giác quan ở trẻ.

  • Đồ chơi tranh cát nghệ thuật phát triển khả năng phối hợp tay mắt, kỹ năng vận động tinh, giải quyết vấn đề, nhận dạng hình dạng, trí nhớ và hoàn thành nhiệm vụ. Tự vẽ có thể truyền cảm hứng hiệu quả cho tư duy của mọi người, rèn luyện sự đổi mới và tính kiên nhẫn của họ.
  • Vẽ tranh cát là cả thách thức và thú vị cho người lớn và trẻ em trong việc sáng tạo và hình dung bố cục bức tranh.
  • Cách vẽ tranh cát cho bé tăng thêm phần thú vị và khắc sâu trí nhớ. Thông qua thiết kế của chính mình, trẻ em có thể học một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần sử dụng giấy.
Đồ chơi tranh cát nghệ thuật sáng tạo cho bé
Đồ chơi tranh cát nghệ thuật sáng tạo cho bé

TOP 5 đồ chơi tranh cát nghệ thuật cho bé

Bạn biết được bao nhiêu loại đồ chơi vẽ tranh cát cho bé? khuvuichoigiaitri.com xin giới thiệu TOP các đồ chơi tranh cát được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vẽ tranh cát nghệ thuật

Vẽ tranh cát là một hoạt động tuyệt vời cho trẻ em và người lớn. Vẽ cát như một liệu pháp nghệ thuật, hữu ích cho mọi lứa tuổi và góp phần nâng cao hiểu biết về bản thân và phát triển cá nhân.

Vẽ tranh cát nghệ thuật giúp trẻ tập luyện toàn diện hơn và khơi dậy tiềm năng của trẻ về khả năng giữ thăng bằng, phối hợp cơ thể và thể lực thông qua một số động tác như vận động tinh, phối hợp tay và mắt, vận động cơ chính, đào tạo tăng trưởng.

Hướng dẫn cách chơi với đồ chơi vẽ tranh cát đơn giản.

Trẻ chỉ cần rải cát lên mặt bàn và vẽ những gì tùy thích, hình ảnh sẽ được phác họa theo độ đậm nhạt của cát. Ánh sáng led của bàn tranh cát sẽ giúp cho bức tranh trở nên sinh động hơn.

Bộ bàn vẽ tranh cát mini bao gồm:

  • Bàn vẽ tranh cát (hay còn gọi là hộp ánh sáng)
  • Cổng kết nối USB
  • Cát tự nhiên hoặc cát màu
  • Bộ giáo trình dạy vẽ tranh cát độc quyền của họa sĩ tranh cát Phan Anh Vũ (mua tại website: pudu.vn)
Bộ sản phẩm bàn vẽ đồ chơi tranh cát cho bé
Bộ sản phẩm bàn vẽ đồ chơi tranh cát cho bé

Tô màu tranh cát

Tranh cát trẻ em hay tô màu tranh cát cho bé hoạt động nghệ thuật & thủ công cho phép trẻ em ‘vẽ’ một bức tranh mẫu bằng cát màu, thoải mái sáng tạo với nhiều hình vẽ sinh động, rèn luyện năng khiếu thẩm mỹ…

Thẻ tranh cát được thiết kế theo mẫu cắt dán sãn có các lớp dính bên dưới, bé chỉ cần gỡ lớp màng ra và rắc cát màu lên hình vẽ là sẽ có bức tranh cát tuyệt đẹp.

Hướng dẫn làm đồ chơi tranh cát tô màu

1. Lột bỏ đường viền của thẻ vẽ tranh cát nghệ thuật bằng cách sử dụng nhíp hoặc tăm nhọn. Cẩn thận không làm gỡ các khu vực dán liền kề.

2. Chọn một màu và rắc lên vùng dính. Lật thẻ cát và gõ mặt sau để loại bỏ cát thừa. Nếu muốn làm màu đậm hơn, trẻ có thể lặp lại hành động trên hoặc đổ nhiều cát.

3. Tiếp tục thực hiện các bước như trên với màu khác và khu vực hình vẽ khác cho đến khi bức tranh được hoàn thành đầy đủ màu sắc.

4. Cuối cùng, bóc nền trắng và rắc cát ở toàn bộ thẻ tranh để làm hình nền. Đặt bức tranh đã hoàn thành vào một túi nhựa bảo vệ hoặc cán mỏng nó.

Treo tranh lên tường cũng là một phương án hay vừa tranh trí nhà, vừa kích thích niềm hân hoan muốn khoe thành quả của mình.

Hướng dẫn sử dụng đồ chơi tranh cát tô màu
Hướng dẫn sử dụng đồ chơi tranh cát tô màu

Đồ chơi tranh cát trong chai, lọ

Một đồ chơi tranh cát cũng khá được ưa chuộng là với chai hoặc hộp đựng vui nhộn, trong đó cát có màu sắc khác nhau được xếp thành từng lớp hoặc chai tạo hiệu ứng tươi sáng. Trẻ cũng có thể tạo ra một số động vật lạ mắt với chai hình thù đáng yêu.

Đồ chơi tranh cát được sử dụng rộng rãi trong trường học, khu vui chơi, tại nhà...
Đồ chơi tranh cát được sử dụng rộng rãi trong trường học, khu vui chơi, tại nhà…

Đồ chơi tranh cát bãi biển cho bé

Đồ chơi cát bãi biển là món đồ chơi “nghề” của bất kỳ trẻ em từ xưa đến nay, là trò chơi yêu thích của trẻ nhỏ. Trẻ chơi cát bằng cách đào, bới, chọn lọc, xây dựng, xô đổ… Thông qua đó, con duy trì phương pháp chơi thú vị và kích thích trí não lẫn thể chất.

Trên đây là tổng hợp 5 mẫu đồ chơi tranh cát nghệ thuật cho bé tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn vẽ tranh cát cho bé hoặc muốn tham gia các lớp học vẽ tranh cát của họa sĩ Phan Anh Vũ, liên hệ ngay khuvuichoigiaitri.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post